Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng cho bạn

hera nature

Bạn đang có ý định đầu tư vào ngành mỹ phẩm với thương hiệu riêng nhưng chưa biết mình cần phải làm gì? Việc tìm đọc những tài liệu chuyên môn quá dài và bạn lại không có thời gian? Không quá khó để tạo nên một thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần có những kiến thức nhất định để phục vụ cho mục tiêu của mình. Do đó, bài viết ngắn gọn dưới đây sẽ là giải pháp hay. Cùng Hera nature tham khảo cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng ở bài viết bên dưới.

 

hera-nature
Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng không hề khó

Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng và những điều kiện tối thiểu 

Điều kiện cơ bản

Bạn có thể sở hữu thương hiệu riêng khi bạn sở hữu một công thức sáng chế ra loại mỹ phẩm chưa từng có trước đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu khi đã mua lại công thức mỹ phẩm từ các công ty hoặc thương hiệu mỹ phẩm có sẵn thì đó là công thức độc quyền. 

Ngoài việc có công thức riêng, bạn cần có nhiều điều kiện hỗ trợ khi muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng. Đó là nhà xưởng sản xuất, chi phí quảng cáo, địa điểm bán hàng,…

cach-so-huu-thuong-hieu-my-pham-rieng-2
Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại sẽ giúp bạn có cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm tốt nhất

Sau đó, bạn cần có đủ vốn đầu tư để thực hiện gia công và sản xuất mỹ phẩm. Đó là xưởng sản xuất mỹ phẩm, dây chuyền dùng phải được chứng nhận là đã đạt tiêu chuẩn theo quy định. Nếu chưa có đủ vốn để tự đầu tư, bạn cũng có thể thuê lại một cơ sở sản xuất nhỏ đã từng hoặc đang trong quá trình sản xuất như bạn. Hãy đảm bảo hệ thống dây chuyền này an toàn, đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Trước khi công bố và tham gia buôn bán trên thị trường, bạn cần có được giấy phép kinh doanh của Bộ Công thương. Sau đó, bạn có thể đăng ký sản phẩm mỹ phẩm độc quyền. Việc này sẽ góp phần làm giảm đi việc vi phạm, lạm dụng nhãn hiệu hoặc công thức gia công mỹ phẩm của bạn. 

Điều kiện kích ứng

Thực hiện được tương đối các công việc trên thì việc còn lại của bạn là thực hiện quảng cáo thương hiệu của mình. Sẽ chẳng ai biết đến và mua sản phẩm của bạn nếu bạn không mang đi giới thiệu cho mọi người. Tùy vào quy mô mà bạn muốn được biết đến. 

Ngoài việc tạo website, lập trang facebook, các nhà kinh doanh hiện nay đã liên kết với bên vận chuyển, kênh bán hàng như shopee, lazada, tiki,…Bạn có thể thuê quảng cáo trên các kênh truyền thông đại chúng như trên báo chí, đài truyền hình,…Tự thiết kế một cuốn catalogue, poster ảnh, banner,…Hoặc nếu bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên facebook, youtube,…với nhiều hình thức khác nhau.

Mục tiêu cuối cùng khi giúp bạn biết  cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng là bạn bán được sản phẩm ra thị trường và thu về lợi nhuận. Do đó, nên tuyệt đối chú trọng từng khâu khi chuẩn bị cho đến khi bán được hàng. Mỗi sản phẩm được tung ra bán và đến tay khách hàng sẽ là một quá trình làm việc nghiêm túc và nỗ lực. 

Bạn không thể làm qua loa mọi việc, đến khi kết quả thu về không có gì thì đổ thừa cho hoàn cảnh. Ngay từ bước đăng ký hồ sơ để tham gia việc chế tạo và tạo ra mỹ phẩm bạn đã cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. 

Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng thông qua hồ sơ đăng ký tên thương hiệu 

cach-so-huu-thuong-hieu-my-pham-rieng-3
Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng không thể bỏ qua việc đăng ký giấy phép kinh doanh khi đã có thương hiệu mỹ phẩm riêng

 

Nếu bạn còn đang vướng mắc về pháp luật khi chưa biết cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng, hãy gặp luật sư hoặc văn phòng đại diện, chính quyền để được tư vấn kỹ lưỡng về hồ sơ. Việc tự ý đi đăng ký giấy phép nhưng lại chưa có hiểu biết đầy đủ đôi khi làm bạn tự mắc phải lỗi ngớ ngẩn. Thông thường, mỗi lần đi đăng ký thường sẽ có một số giấy tờ cơ bản sau:

  • 2 giấy công bố thương hiệu và thông tin sản phẩm của thương hiệu. 
  • Bản sao có chữ ký và được đóng dấu của chủ sở hữu thương hiệu về giấy chứng nhận là có đăng ký kinh doanh sản phẩm sẽ đưa ra thị trường. 
  • Trường hợp mua lại công thức sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền chứng thực là đã được giao dịch xong. 

Cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng và những lưu ý dành cho bạn

Ngoài những điều kiện cơ bản thì người mới bắt đầu mở thương hiệu mỹ phẩm riêng dễ mắc phải sai lầm không thể tránh. Dưới đây là một số mách nhỏ của Hera nature, những kinh nghiệm nhiều năm trong ngành gia công mỹ phẩm Hàn Quốc

Sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng cần chú ý nơi đặt sản xuất mỹ phẩm

Trong ngành mỹ phẩm, bạn không thể giao công thức riêng cho bên gia công thiếu uy tín thực hiện. Hera nature là một gợi ý về nơi gia công mỹ phẩm an toàn, uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Khi đưa nguyên liệu và công thức tốt cho nơi kém chất lượng thực hiện thì mỹ phẩm bạn nhận được có thể sẽ không thể dùng được. 

cach-so-huu-thuong-hieu-my-pham-rieng-4
Một trong những lưu ý sở hữu thương hiệu mỹ phẩm độc quyền là bạn nên chọn nơi sản xuất sạch sẽ, an toàn vệ sinh

Kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi mang ra thị trường

Mỹ phẩm do cơ sở của bạn sản xuất phải an toàn, đã được kiểm chứng bằng nhiều kiểm nghiệm nhất định. Cùng với đó là việc đã qua dùng thử ở nhiều người có thực trạng khác nhau. Bạn không thể biết người dùng có thể trạng sức khỏe ra sao. Do đó, họ có thể bị dị ứng hoặc kích ứng ngay lập tức sau khi sử dụng sản phẩm “dởm”. Chính vì thế, sản xuất mỹ phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt được chế tạo từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp bạn có được dòng mỹ phẩm tốt và dễ dùng.

cach-so-huu-thuong-hieu-my-pham-rieng-1
Một trong những cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng là sự gia công mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên lành tính cho người dùng

Sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng đảm bảo tuân thủ pháp luật

Bạn hãy đảm bảo rằng việc kinh doanh mỹ phẩm của mình thực hiện đúng những gì đã liệt kê trong bản đăng ký đó. Việc lạm dụng giấy phép kinh doanh mỹ phẩm để kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác là không nên. Điều này cũng là đang làm trái pháp luật và có thể bị phạt hành chính hoặc có mức độ xử lý nghiêm trọng hơn. 

cach-so-huu-thuong-hieu-my-pham-rieng-5
Hera nature là nơi gia công mỹ phẩm mà bạn có thể tin cậy

Chưa hiểu rõ pháp luật và những mẹo nhỏ trong kinh doanh thì ngoài việc mắc lỗi, bạn còn phải bỏ ra nhiều tiền để bỏ vào những việc không đâu. Do đó, khi muốn biết cách sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng, bạn có thể tìm đến Hera nature – dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đến tất cả những người có chí hướng. Bạn giàu nhờ kinh doanh mỹ phẩm, đó là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết