Chữa Lành Tâm Hồn Sau Biến Cố Bằng Âm Thanh Chuông Xoay Tây Tạng

Vết thương tâm hồn có thể gây ra các phản ứng đáng sợ, khiến cơ thể và tinh thần kiệt quệ. Nhưng đây cũng có thể là chất xúc tác cho những thay đổi tích cực, kích thích sự phát triển. Điều quan trọng là cần phải tìm ra phương pháp chữa lành vết thương tâm hồn đúng cách. Trong đó, âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng chính là phương pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả được nhiều người trải nghiệm và đánh giá tích cực.

Chữa lành tâm hồn sau biến cố là gì?

Chữa lành sau biến cố là quá trình phục hồi tinh thần, sức khỏe sau những trải nghiệm khó khăn hoặc tổn thương tâm hồn. Quá trình chữa lành này có nhiều phương pháp hỗ trợ. Quan trọng nhất là cần có phương pháp phù hợp với bản thân để có thể chữa lành tốt nhất.

Chữa lành tâm hồn sau biến cố còn được hiểu với khía cạnh khác là tìm ra ý nghĩa từ những trải nghiệm đau buồn, cú shock,… Nhìn nhận chúng theo một hướng tích cực hơn và đánh giá sâu sắc hơn về cuộc sống.

Chữa lành tâm hồn sau biến cố là gì?
Chữa lành tâm hồn sau biến cố là gì?

Mỗi người có thể trải qua vô số những biến cố trong cuộc đời và cách đối mặt, chịu đựng hay giải quyết sau biến cố là khác nhau. Nhưng nhìn chung sau biến cố hầu như ai cũng bị ảnh hưởng theo nhiều cách. Việc chữa lành vết thương tâm hồn sau biến cố sẽ đem đến những thay đổi, sự tích cực cho mọi người. Đặc biệt hơn là có thể trưởng thành sau những biến cố và lấy đó làm động lực để đi lên.

Làm thế nào để chữa lành tâm hồn sau biến cố?

Nếu bạn đang có vết thương tâm hồn sau những biến cố thì bạn có thể trải nghiệm những cách hiệu quả sau:

 • Ngẫm nghĩ về trải nghiệm và cảm xúc cá nhân của mình.
 • Tìm đến chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ.
 • Thiền định, tập yoga
 • Tìm kiếm niềm vui qua sở thích
 • Chữa lành bằng liệu pháp âm thanh như nghe nhạc, liệu pháp chuông xoay trị liệu,…

Bạn hãy thử thực hiện và tìm ra phương pháp chữa lành tâm hồn sau biến cố phù hợp với mình. Để từ đó có thể tự đứng dậy sau biến cố và đón nhận những điều tốt đẹp từ cuộc sống.

Âm thanh chuông xoay Tây Tạng chữa lành tâm hồn như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, liệu pháp âm thanh chính là một trong những phương pháp chữa lành tự nhiên cho tâm hồn hiệu quả được đánh giá tích cực.Trong đó, âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng được xem như là công cụ có hiệu quả mạnh mẽ nhất. Không chỉ tác động đến tâm hồn, liệu pháp này còn tác động tích cực đến cơ thể.

Cấu tạo của chuông xoay Tây Tạng

Chữa lành bằng âm thanh Tây Tạng có tác động người được chữa lành nhờ âm thanh và sóng rung của chuông xoay khi gõ. Chuông xoay trị liệu được cấu tạo từ 7 kim loại, ứng với 7 luân xa trên con người gồm:

 • Chì – tượng trưng cho Thổ Tinh và Luân xa 1
 • Sắt – tượng trưng cho  Hỏa Tinh và Luân xa 2
 • Thiếc – tượng trưng cho Mộc Tinh và Luân xa 3
 • Vàng – tượng trưng cho Mặt Trờ và Luân xa 4
 • Đồng – tượng trưng cho Kim Tinh và Luân xa 5
 • Bạc – tượng trưng cho Mặt Trăng và Luân xa 6
 • Thủy Ngân – tượng trưng cho Thủy Tinh và Luân xa 7

Luân xa là những cổng xoáy năng lượng trên con người. Khi luân xa hoạt động đúng chiều, năng lượng không bị tắc nghẽn là biểu hiện cho cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Khi con người bị tổn thương về tâm hồn là lúc mà luân xa không còn hoạt động như bình thường, các năng lượng bị tắc nghẽn. Về lâu dài sẽ gây hại đối với cơ thể, tinh thần.

Cấu tạo của chuông xoay Tây Tạng
Cấu tạo của chuông xoay Tây Tạng

Sự kết hợp trên của chuông xoay Tây Tạng sẽ tạo các dải tần âm thanh tác động đến luân xa trên con người, giúp ổn định sức khỏe tinh thần, thể chất. Khi gõ chuông, cơ thể bạn sẽ cảm nhận được tác động tựa như massage đả thông kinh lạc, giúp giải tỏa những đau nhức trên cơ thể. Đồng thời là giải phóng những năng lượng xấu ra khỏi cơ thể con người, đem đến nguồn năng lượng tích cực hơn. Vì vậy mà nó được xem là liệu pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả mạnh mẽ.

Tác động của âm thanh chuông xoay Tây Tạng chữa lành tâm hồn

Khi gõ chuông sẽ có sự tác động đến các luân xa và tinh thần cùng thể chất của bạn.

 • Về khía cạnh tinh thần, âm thanh từ chuông xoay sẽ đưa bạn trở về trạng thái cân bằng hài hòa. Không còn những lo lắng, căng thẳng, lo âu, sợ hãi hay cảm xúc bất hạnh sau những biến cố gây ra. Tinh thần bạn trở nên hài hòa hơn, và ngày càng tích cực hơn.
 • Về khía cạnh thể chất, âm thanh và sóng rung từ chuông xoay sẽ giúp bạn giảm bớt những vấn đề đau nhức trên cơ thể. Bệnh tật cũng có thể là một trong những biến cố mà ai cũng có thể gặp phải.
Âm thanh chuông xoay Tây Tạng chữa lành tâm hồn như thế nào?
Âm thanh chuông xoay Tây Tạng chữa lành tâm hồn như thế nào?

Đây cũng là một liệu pháp được các nơi trên thế giới áp dụng trong việc trị liệu tâm lý cho những người sau phẫu thuật hay bệnh nhân ung thư. Đem đến cho những người bệnh cảm giác thoải mái, tích cực nhất để làm giảm đi những đau nhức về mặt thể chất.

Có thể nói, chữa lành tâm hồn bằng liệu pháp âm thanh hình là giải pháp hàng đầu, không chỉ giải quyết vấn đề về tâm lý, tổn thương sau biến cố mà còn tốt cho sức khỏe thể chất.

Lời kết

Biến cố là những điều không thể lường trước, có thể xảy ra với bạn bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đó chính là đứng dậy sau những biến cố, tìm phương pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả. Hãy thử chữa lành bằng âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng để thấy sự thay đổi tích cực trong bạn.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết