Mỹ phẩm thiên nhiên dưới góc nhìn khoa học

Các dòng mỹ phẩm thiên nhiên luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho chu trình chăm sóc da của nhiều người, tuy nhiên dưới lăng kính khoa học, mỹ phẩm thiên nhiên càng phát huy và cho thấy rõ những ưu điểm của mình.

Nếu như trước đây các nàng Geisha của Nhật Bản đã biết chiết xuất tinh dầu Hoa Trà Nhật Bản để chăm sóc da, đắp mặt nạ cám gạo tẩy tế bào chết,.. thì các dòng mỹ phẩm hiện đại cũng đều được phát triển trên nền tảng lợi ích làm đẹp của thiên nhiên với người dùng, nhưng với sự đầu tư nghiên cứu khoa học chuyên sâu nhằm khai thác lợi ích tối ưu nhất của những dưỡng chất ấy trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Bài viết dưới đây, HERA Nature sẽ nói rõ hơn những ưu điểm của mỹ phẩm tự nhiên đối với quá trình chăm sóc sắc đẹp của người dùng.

Những ưu điểm tốt nhất được tìm thấy từ thiên nhiên

Thiên nhiên mang trong mình khả năng diệu kỳ trong việc tự phục hồi những tổn thương gây ra bởi những tác động của môi trường.

Chính vì vậy, các dòng mỹ phẩm dưỡng da có nguồn gốc chiết xuất từ thiên nhiên luôn nhận được sự ưu ái và tin dùng của phái đẹp bởi những yếu tố lành tính, an toàn cho sức khỏe, đồng thời mang lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình sử dụng.

Như đã biết, từ xa xưa, phi tần Trung Hoa đã biết uống trà trắng mỗi ngày và sử dụng các loại nhân sâm để dưỡng da. Các nàng Geisha Nhật Bản sử dụng tinh chất dầu từ hạt hoa trà (Camellia) để làm sáng da, duy trì thanh xuân và ngừa tác động của các lớp trang điểm phấn trắng mỗi ngày ảnh hưởng đến nhan sắc. Đối với phụ nữ Hy Lạp, họ lại là những người đầu tiên trên thế giới say mê những lợi ích của quả ô-liu đối với làn da và sức khỏe.

Những câu chuyện  về việc dưỡng da từ các loại mỹ phẩm thân thiện với môi trường dường như chưa bao giờ ngừng làm say đắm phụ nữ, dù họ là ai hay ở thời đại nào.

Miranda Kerr – siêu mẫu có thể thắp sáng bất cứ nơi nào cô đặt chân đến, luôn hướng trái tim mình đến thiên nhiên trong phương diện làm đẹp, cô đã từng chia sẻ: “Sử dụng sản phẩm thiên nhiên không nên chỉ là trào lưu. Nó nên là yếu tốt đầu tiên và then chốt khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc dưỡng da thực sự khỏe mạnh.”

Tuy vậy, đứng trước con số khổng lồ hơn 350.000 giống thực vật với những lợi ích và công dụng khác nhau, sự kết hợp chính xác các lợi ích trên góc độ nghiên cứu khoa học giúp phát huy tối đa sức mạnh dưỡng da của các loại thảo dược tự nhiên, là một vấn đề then chốt trong ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đại.

Giáo sư Bác sĩ Neal Schultz công tác tại trường Y học Mount Sinai, đồng thời là tác giả của cuốn sách “It Not Just About Wrinkles” cũng cho biết: “Tất cả chúng ta đều cần đến thiên nhiên để hàn gắn và điều chỉnh lại những thương tổn gây ra bởi lối sống hiện đại. Tuy nhiên, nên tìm đến những sản phẩm đầu tư vào công cuộc Research & Development (Bộ phận Nghiên Cứu và Phát Triển sản phẩm) để mang lại những lợi ích chuyên sâu đã được kiểm chứng.”

Vậy nên, phái đẹp cần hiểu rõ việc chọn lựa những sản phẩm từ thiên nhiên thôi chưa đủ. Tìm hiểu về sản phẩm, lựa chọn đúng “công thức dưỡng da” được đầu tư nghiên cứu bởi những công ty danh tiếng, là những yếu tố cần thiết để một sản phẩm từ thiên nhiên phát huy tối đa lợi ích cho làn da khi sử dụng.

Kết hợp sự tự nhiên với khoa học

Song song với nền tảng từ thiên nhiên, các dòng mỹ phẩm hiện đại chú trọng chăm sóc vẻ đẹp “thực”, mang lại làn da thực sự đẹp và khỏe cho người dùng. Điều này cũng không nằm ngoài xu hướng sống “Xanh”, ngày càng đơn giản hóa các bước trang điểm cầu kỳ, chú trọng vào vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên, kết hợp với phong cách cá nhân nhằm tôn lên vẻ đẹp của của những người phụ nữ hiện đại.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết