Tiêu chuẩn cgmp là gì

day chuyen gia cong my pham (1)

Tiêu chuẩn CGMP là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết dưới đây.

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice): là tạp hợp các nguyên tắc cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu về điều kiện sản xuất mỹ phẩm tại hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm và được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm của ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện.

Tại nước ta, Cục Quản lý dược và Bộ Y tế có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đưa ra những đánh đánh giá và cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất, gia công mỹ phẩm”.

gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp
Là một thương hiệu chuyên sản xuất, gia công các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp tại Hàn Quốc. Hera Nature đã và đang không ngừng nỗ lực cố gắng để xây dựng và mở rộng thị trường cho thương hiệu, cung cấp các dòng mỹ phẩm cao cấp và tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình tại thị trường làm đẹp Việt Nam.

Những tiêu chuẩn CGMP đối với ngành sản xuất mỹ phẩm

Có rất nhiều những mặt hàng mỹ phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay. Để dễ dàng trong việc phân biệt chất lượng hàng hóa sản phẩm, CGMP là tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết về nhà máy sản xuất, chuyên môn nhân lực, trang thiết bị máy móc và môi trường để sản xuất mỹ phẩm và cung cấp cho thị trường tiêu thụ hay không.

Theo như quy định CGMP, đội ngũ nhân viên điều chế, sản xuất mỹ phẩm cần có trình độ học vấn, chuyên môn cao. Được huấn luyện nghiêp vụ chuyên môn để nắm rõ quá trình sản xuất các mặt hàng mỹ phẩm.

Trang thiết bị máy móc cần được đầu tư hiện địa, chuyên nghiệp, được kiểm tra, bảo dưỡng theo định kỳ.

Nguồn nguyên liệu sản xuất phải đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phải được kiểm chứng trước khi sản xuất.

HERA Nature gia công mỹ phẩm

Môi trường sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo vệ sinh, khép kín và được kiểm tra nghiêm ngặt. Khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kể trên, doanh nghiệp mới đủ điều kiện để có được chứng nhận CGMP, góp phần mang đến uy tín và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp gia công, sản xuất mỹ phẩm.

Với những thông tin HERA Nature vừa cung cấp, hy vọng đã giải đáp cho câu hỏi tiêu chuẩn cgmp là gì của bạn đọc.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết