Nguyên liệu làm son TINT handmade đơn giản tại nhà

nguyen lieu lam son handmade (1)

Son TINT là loại son có dạng lỏng và rất được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều cô gái. Màu của son TINT  thường chủ yếu gồm các bản màu cơ bản như đỏ, cam, hồng…Son TINT có ưu điểm có độ bám màu rất tốt khi sử dụng, các bạn gái có thể thoải mái ăn uống mà không cần lo lắng đến chuyện son bị trôi. Tuy nhiên do có độ bám tốt nên việc tẩy màu son cũng hơi vất vả cho người dùng.

Nếu lo ngại về chất lượng của các loại son TINT được bay bán trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà một cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách làm và những nguyên liệu làm son TINT handmade tại nhà đơn giản, hiệu quả cùng HERA Nature.

Làm son TINT từ củ dền

nguyen lieu lam son handmade (4)

Củ dền sở hữu màu hồng tím rất bắt mắt, đây là nguồn nguyên liệu làm son TINT handmade tại nhà được nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ sở hữu được một màu son khá ấn tượng khi hoàn tất.

Nguyên liệu làm son TINT cần chuẩn bị:

  • Củ dền
  • Dầu dừa
  • Sáp ong
  • Mật ong
  • Vài giọt tinh dầu

Cách thực hiện:

nguyen lieu lam son handmade (3)

  • Đun nóng dầu dừa và sáp ong bằng hơi nước, tránh đun trực tiếp nguyên liệu làm son TINT bằng lửa. Đun nóng đến khi sáp ong và dầu dừa tan chảy là được. Bạn cũng có có thể cho sáp ong và dầu dừa vào một cái chén được đun sôi trong một nồi nước cũng là cách để nguyên liệu không bị tiếp xúc trực tiếp với lửa.
  • Cho mật ong và bột củ dền vào hỗn hợp sáp, dầu dừa vừa được làm tan tan chảy và tiếp tục đun thêm 5 phút và khuấy đều tay để các hỗn hợp được đồng nhất.
  • Sau khi khuấy đều, bạn tắt nhiệt, đợi cho hỗ hợp nguội bớt rồi cho một vài giọt tinh dầu thơm vào khuấy đều để tạo hương cho son. Không nên cho tinh dầu vào khi hỗ hợp còn nóng, sẽ làm cho tinh dầu bị bốc hơi hết.
  • Cho hỗn hợp đã hoàn thành vào lọ nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng để sử dụng lâu dài

Chỉ với một số nguyên liệu làm son TINT đơn giản và cách thực hiện dễ dàng nhu vậy, bạn đã có được một lọ son TINT handmade chất lượng, an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các loại nguyên liệu khác để tạo ra các màu son khác phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo: Quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp tại HERA Nature

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết