Quy trình sản xuất nước hoa chuyên nghiệp tại HERA Nature

quy trinh san xuat nuoc hoa (2)

Nước hoa là sản phẩm nhận được sự yêu thích của rất nhiều người bởi hương thơm quyến rũ, mê hoặc khi sử dụng. Mỗi một dòng sản phẩm sẽ sở hữu một mùi hương riêng và tạo nên sự thu hút riêng của từng dòng sản phẩm. Mỗi chai nước hoa khi thành phẩm đều được kết hợp từ nhiều mùi hương khác nhau để tạo ra những nốt hương ấn tượng khi sử dụng.

 

Sử dụng nước hoa còn giúp người dùng khẳng định được phong cách, cá tính thông qua dòng nước hoa đang sử dụng. Để tạo ra được một loại nước hoa mới có rất nhiều công đoạn khác nhau và tương đối phức tạp. Vậy quy trình sản xuất nước hoa bao gồm những công đoạn nào? Hãy cùng HERA Nature tìm với bài viết dưới đây, quy trình sản xuất gia công nước hoa đúng tiêu chuẩn:

Chọn mùi hương phù hợp từ tự nhiên

Để điều chế nước hoa, trước tiên cần tìm và chọn được nguồn nguyên liệu với mùi hương phù hợp. Có rất nhiều các loài thực vật mang những mùi hương riêng biệt và độc đáo, người có nhu cầu điều chế nước hoa có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tạo ra những dòng nước hoa phù hợp nhất với nhu cầu.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu từ thực vật, cỏ cây người điều chế nước hoa cũng có thể lựa chọn cho mình một số loại mùi hương từ động vật như xạ hương, hải ly hương, long diên hương… để tạo ra những mùi hương đặc biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

quy trinh san xuat nuoc hoa (4)

Chiết xuất tinh dầu từ nguyên liệu

Tìm nguyền nguyên liệu thô chỉ là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất nước hoa. Các bước chiết xuất và tinh chế thành nguyên liệu để có thể điều chế nước hoa mới là những bước quan trọng và phúc tạp. Một số phương pháp chiết xuất tinh dầu để điều chế nước hoa:

Phương pháp ép nguyên liệu thô lấy nước

Phương pháp ép nguyên liệu lấy nước , nguyên liệu sẽ được đưa vào máy ép để lấy phần nước ép để phục vụ cho việc tinh chế và quá trình sản xuất nước hoa. Điều này góp phần mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình điều chế.

Phương pháp chưng cất

gia công mỹ phẩm Hera Nature

Với phương pháp chưng cất, nguyên liệu để thực hiện là các loại gỗ thơm, vỏ thân cây bởi nếu sử dụng phương pháp ép, tinh dầu sẽ bám lại trên phần bã của nguyên liệu. Phương pháp chưng cất với hơi nước bốc lên sau đó cho ngưng tụ là cách để lấy tận dụng hết mùi hương của nguyên liệu không bị lãng phí.

Tham khảo: Quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp tại HERA Nature

Phương pháp tách hương liệu

Đây là hương pháp không còn được sử dụng ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên đây là phương pháp từng được sử dụng trong một thời  gian rất dài trước đây.

Phương pháp chiết xuất

Với phương pháp chiết xuất, dung môi sẽ được hòa lẫn với nguyên liệu sau đó được đun sôi, hương liệu sẽ được hút hết vào dung môi. Quá trình đun sôi và bốc hơi sẽ loại bỏ đi các tạp chất, dung dịch. Còn lại sẽ là phần hương liệu để sản xuất nước hoa.

Pha chế hương liệu theo công thức

quy trinh san xuat nuoc hoa (1)

Bước tiếp theo của quy trình sản xuất nước hoa sẽ sử dụng lượng hương liệu bằng các phương pháp chiết xuất sẽ được pha chế theo công thức có sẵn. Tùy vào mục đích mà lượng hương liệu được sử dụng sẽ nằm ở những mức tỉ lệ khác nhau. Sản phẩm càng cấp tỉ lệ hương liệu càng cao.

Hóa già

Sau khi pha chế hỗn hợp theo công thức có sẵn, hỗ hợp sẽ được hóa già trong khoảng thời gian từ vài tháng cho đến vài năm. Nước hoa sẽ liên tục được kiểm tra và thử nghiệm để cho ra những lọ nước hoa có chất lượng tốt nhất.

Quy trình sản xuất nước hoa chuyên nghiệp tại HERA Nature

quy trinh san xuat nuoc hoa (5)

Với hệ thống máy móc, công nghệ sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. HERA Nature sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Với những yếu tố kể trên, quy trình sản xuất nước hoa cao cấp tại HERA Nature sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sản xuất nước hoa để xay dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận thêm thông tin chi tiết.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on telegram
Share on tumblr
Share on vk

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết